BẢO QUẢN MASCOT

Để kéo dài tuổi thọ của bộ trang phục nhân vật thì việc chăm sóc và bảo quản trang phục mascot là rất quan trọng.

 Việc sử dụng bộ trang phục Mascot đang ngày càng thịnh hành và được ưa chuộng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Rất nhiều công ty và tổ chức đã tận dụng triệt để hình ảnh của những bộ trang phục linh vật này không chỉ để thu hút khách hàng mà sự xuất hiện của bộ trang phục còn mang giá trị đại diện cho công ty, cho thương hiệu với công chúng. Tuy nhiên, có một vấn đề mà ít ai quan tâm đến khi sử dụng trang phục Mascot đó là phần chăm sóc và bảo quản chúng sau khi sử dụng. Trang nay Trường Nam xin chia sẻ đến bạn  cách chăm sóc và bảo quản cùng với một vài lời khuyên nhỏ để bạn có thể giữ được độ mới và khả năng sử dụng lâu bền của những bộ trang phục đồ thú Mascot này nhé!

Làm sạch

Sau mổi lần sử dụng bộ trang phục nhân vật của mình, Trường Nam khuyến khích bạn nên sử dụng dịch vụ giặt sạch trang phục Mascot nhằm đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ Giặt Mascot chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn tự giải quyết các vết bẩn, bạn có thể đọc thêm cách giặt Mascot tại nhà đơn giản mà chúng tôi đã chia sẽ tại đây.

Xem thêm: Giặt Mascot

Với các trường hợp trang phục nhân vật của bạn phải biểu diển liên tục ngày qua ngày và không đủ thời gian cho việc giặt Mascot. Thì bạn có thể áp dụng cách làm dưới đây sau khi kết thúc buổi biểu diển. Phơi các bộ phận của trang phục ở dưới ánh nắng mặt trời hoặc một nơi thoáng gió để có thể làm khô và bay mùi mồ hôi của người mặc mascot. Đặc biệt là Đầu Mascot của bộ trang phục cần lật ngửa để phơi nắng hoặc dung quạt gió để hông khô. Có thể xịt nước hoa nhẹ để bộ trang phục có mùi thơm.

Với các vết bẩn ở trên bộ trang phục Mascot bạn cần chuẩn bị một bình phun nhỏ để đựng chất lỏng tẩy rửa đả pha loãng và một miếng mút hoặc một bàn chải ( không sử dụng các bàn chải có các tua quá cứng  vì chúng sẽ làm hỏng vải ) và một khăn tay. Dùng bình xịt nước tẩy rửa đả pha loảng vào vết bẩn và sử dụng mút chà vào khu vực bị bẩn cho đến khi vết bẩn biến mất. Tiếp đến sử dụng khăn tay làm sạch chất tẩy rửa từ vùng bị bẩn và phơi khô dưới ánh sáng mặt trời hoặc một nơi thoáng gió. Các bộ phận khác của bộ trang phục nếu không có mút bên trong như quần áo, bao tay,.. bạn có thể giặt tay rồi phơi nếu có đủ thời gian.  Để bộ trang phục khô nhanh hơn bạn có thể sử dụng các máy sấy với nhiệt độ thấp. Nhưng không nên sấy ở nhiệt độ cao nó có thể khiến trang phục bị hư hỏng. Sau khi bộ trang phục đã khô bạn nhớ dùng một miếng mút khô hoặc lòng bàn tay để chà chổ mình làm sạch theo chiều lông với các bộ trang phục lông thú dài.

Xem thêm: Dịch vụ Giặt Mascot chuyên nghiệp

Lưu trữ

Không bao giờ cất giử trang phục linh vật trong khi trang phục vẫn còn đang ẩm ướt. Việc đặt các bộ phận còn ẩm ướt vào túi đựng mang theo có thể sẽ gây ra nấm mốc, có mùi hôi và giảm chất lượng của bộ trang phục xuống. Bạn phải chắn chắn rằng trang phục nhân vật của mình đả khô hoàn toàn trước khi cất nó vào túi đựng nhé!

  • Cất giữ bộ trang phục nhân vật trong một căn phòng sạch sẽ và thoáng mát.
  • Quần áo của bộ trang phục nhân vật (Mascot) xếp gọn và bỏ vào bao riêng.
  • Nhét bụng độn ( nếu có ) và quần áo vào gọn trong đầu Mascot
  • Bao chân Mascot chập 2 đế vào với nhau và bỏ vào bao riêng sẽ tránh việc phần đế của bao chân tiếp xúc với các bộ phận khác sẽ làm bẩn bộ đồ.                                 
  • Xếp gọn các đồ ( thường bao gồm: đầu,quần áo ,bao tay ,bao chân, bụng độn,..) của một bộ trang phục Mascot vào túi đựng.

Khi lưu trử hoặc di chuyển Mascot không để các vật nặng, ngồi, đè lên Mascot tránh làm móp méo đầu Mascot.

Sau một vài bước và lời khuyên sẽ góp phần giữ cho bộ trang phục LINH VẬT của bạn được bền hơn, tăng tuổi thọ cho bộ trang phục nhân vật. Và như vậy bộ trang phục của bạn cũng sẽ luôn được trong tình trạng tối ưu nhất có thể, tạo cảm giác dễ chịu cho người mặc trước khi tham gia biểu diển tại các buổi sự kiện. Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn giặt – Bảo quản Mascot

3 điều cần biết để giữ độ bền cho trang phục gấu Mascot khi giặt

Cách bảo quản Mascot được lâu bền theo thời gian